Getting started – Khởi đầu

Getting started – Khởi đầu
Getting started – Khởi đầu

Mark Twain – Đại văn hào nổi tiếng vào hàng bậc nhất nước Mỹ – đã từng nói: “The secret of getting ahead is getting started” (tạm dịch: Bí quyết để thành công là bắt tay vào làm việc).

Chú dẫn:

get ahead: thành công

get started: bắt đầu

Theo một thống kê ở Mỹ, 88% những mục tiêu người ta đặt ra vào đầu năm thất bại. 23% những người được hỏi nói rằng mình đã quên hẳn những mục tiêu đặt ra vào đầu năm chỉ sau vài tuần.

Vấn đề không phải những mục tiêu khó đạt được. Vấn đề là do khi nhìn vào một mục tiêu lớn, chúng ta thường không biết bắt đầu từ đâu. Chúng ta bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc đồ sộ và cuối cùng chẳng làm gì cả. Đơn giản là chỉ nghĩ đến thôi đã sợ.

Viết một cuốn tiểu thuyết là một chuyện đáng sợ như vậy. Tác giả phải xây nên cả một thế giới tưởng tượng – thật khó khăn làm sao.

Ấy vậy mà Mark Twain, người đã viết hàng chục tiểu thuyết nổi tiếng, lại có một bí quyết đơn giản như vậy để đạt được thành công: bắt tay vào làm việc (getting started).

Hóa ra, khi bạn bắt tay vào làm việc, dù là những việc nhỏ nhất hướng đến mục tiêu, bạn cũng sẽ có cảm giác thành tựu thay vì cảm giác sợ hãi khi chỉ nghĩ mà không làm. Nếu việc này được thực hiện thường xuyên, giống nước chảy đá mòn, cuối cùng bạn cũng sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Làm thế nào để ăn hết một con voi? Ăn từng miếng một.

Làm thế nào để đạt được những thành tựu lớn? Làm mỗi ngày một ít.

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng trong 5 thời đại. Đoạn trường thành dài nhất mất gần 300 năm để hoàn thiện. Đó là công sức và quyết tâm của hàng vạn người mỗi ngày xây đắp.

Bạn có muốn đạt được trình độ tiếng Anh mà mình hằng ao ước?

Hãy bắt tay vào học dù chỉ 15 phút mỗi ngày. Như Tần Thủy Hoàng đã đặt những viên gạch đầu tiên cho Trường Thành hơn 2000 năm trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *